Môi trường kinh doanh tại Việt Nam – góc nhìn của doanh nghiệp châu Âu

Kinh tế đầu tư Xúc tiến đầu tư

Thứ 2, 20/01/2014 17h3

NETVIET - Việt Nam và Phần Lan mong muốn thúc đẩy quan hệ thương mại, đầu tư một cách mạnh mẽ. Chính vì vậy, trong những năm vừa qua, nhiều doanh nghiệp Phần Lan đã tìm kiến cơ hội đầu tư, đối tác tại Việt Nam. Họ có chia sẻ như thế nào về môi trường kinh doanh tại Việt Nam và làm thế nào để Việt Nam thu hút thêm nhiều nhà đầu tư Phần Lan và châu Âu. Đó là nội dung của cuộc trò chuyện với ông Pasi Toiva, Giám đốc Điều hành công ty LABWISE Phần Lan.

 

 

Ảnh minh họa

 

PV: Xin chào. Cảm ơn ông đã dành thời gian cho VTC10-NETVIET. Chào mừng ông trở lại Việt Nam.

 

Ông Pasi Toiva: Xin chào. Tôi rất vui khi được trở lại Việt Nam.

 

PV: Ông có thể chia sẻ những kinh nghiệm của mình khi bắt đầu kinh doanh và tìm đối tác kinh doanh tại Việt Nam?

 

Ông Pasi Toiva: Công ty của chúng tôi bắt đầu kinh doanh tại thị trường Việt Nam cách đây khoảng ba năm rưỡi, bắt đầu bằng việc nghiên cứu thị trường đầu tư kinh doanh tại Việt Nam. Dần dần chúng tôi mở rộng hoạt động kinh doanh của mình và cố gắng tìm hướng đầu tư đúng đắn vào thị trường Việt Nam. Ngoài Việt Nam, ở châu Á, công ty chúng tôi đã đầu tư vào Hàn Quốc khoảng hơn mười năm nay. Chúng tôi nhận thấy những chuyển biến tích cực ở môi trường đầu tư kinh doanh ở Hàn Quốc, và Việt Nam cũng đang thay đổi theo hướng tích cực đó. Việc đầu tư, tìm kiếm đối tác tại Việt Nam ngày càng trở nên dễ dàng hơn cho các doanh nghiệp châu Âu. Cũng giống như ở Hàn Quốc, ngày nay, chúng tôi tự tin hơn trong việc đầu tư tại Việt Nam khi hiểu hơn về môi trường và văn hóa kinh doanh tại đây. Khi mới tới Việt Nam, tôi có đôi chút e ngại về giao thông tại Việt Nam nhưng khi đã quen hơn, thì đó không còn là vấn đề. Tuy nhiên, sau ba năm rưỡi, chúng tôi vẫn chưa nắm rõ được một số điều khi đầu tư kinh doanh tại Việt Nam bởi chúng tôi đang làm việc chủ yếu với các bộ, cơ quan quản lý nhà nước tại Việt Nam. Vẫn còn nhiều điều mà chúng tôi cần phải tìm hiểu rõ nhưng hoạt động của công ty chúng tôi ở Việt Nam đang phát triển theo chiều hướng tích cực.

 

PV: Được biết, công ty của ông đang đầu tư vào hai lĩnh vực tại Việt Nam là du lịch và truyền hình số. Ông có thể chia sẻ về các đối tác tại Việt Nam của mình và hoạt động kinh doanh hiện tại của công ty trong hai lĩnh vực này?

 

Ông Pasi Toiva: Thực chất chúng tôi đang có hai công ty hoạt động tại Việt Nam là TRAWISE và LABWISE. LABWISE chuyên cung cấp dịch vụ thử nghiệm và kiểm tra chất lượng hệ thống thu và phát sóng truyền hình kỹ thuật số. Đó là lĩnh vực tương đối hẹp và thiếu tính cạnh tranh tại thị trường Việt Nam. Công ty thứ hai là TRAWISE cung cấp dịch vụ khách sạn và đào tạo nâng cao chất lượng phục vụ khách du lịch. Trong lĩnh vực du lịch, chúng tôi đang cộng tác với một số tỉnh và công ty tại Việt Nam, những đối tác mong muốn vươn ra thế giới và cung cấp dịch vụ chất lượng quốc tế tới du khách. Trong lĩnh vực truyền hình số, đối tác chính của chúng tôi là Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam. Chúng tôi hỗ trợ để hạ tầng truyền hình số ở Việt Nam phát triển hơn.

 

PV: Sau ba năm rưỡi đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam, ông có chia sẻ như thế nào về sự phát triển của lĩnh vực du lịch và truyền hình số tại Việt Nam?

 

Ông Pasi Toiva:Du lịch là một trong những lĩnh vực quan trọng nhất của Việt Nam và dịch vụ du lịch ngày càng đóng vai trò quan trọng trong việc thu hút du khách quốc tế, đặc biệt là du khách từ châu Âu. Theo cá nhân tôi, du lịch Việt đang phát triển khá nóng và cần tập trung vào hướng phát triển bền vững. Tôi cho rằng du lịch Việt cần cải thiện chất lượng dịch vụ để đáp ứng nhu cầu của du khách, đặc biệt là khách du lịch châu Âu. Các doanh nghiệp du lịch Việt Nam cần có sự đầu tư đúng đắn để cải thiện chất lượng dịch vụ trong tương lai. Tôi cho rằng tương đối khó để đưa ra nhận định cụ thể về sự phát triển của lĩnh vực truyền hình số tại Việt Nam. Tuy nhiên, theo lộ trình phát triển chung, Việt Nam cũng cần hướng tới phát triển truyền hình số. Tuy nhiên, lộ trình phát triển truyền hình số tại Việt Nam được xác định sẽ lâu hơn so với các quốc gia khác trong khu vực. Ví dụ, Malaysia dự định phát triển mạnh truyền hình số trong thời gian một năm trong khi Việt Nam đặt kế hoạch phát triển từ nay tới 2020.

 

PV: Ông có chia sẻ như thế nào về môi trường đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam? Doanh nghiệp của ông đã gặp phải những vấn đề như thế nào và đã giải quyết những vướng mắc đó ra sao?

 

Ông Pasi Toiva:Đối với một doanh nhân châu Âu, việc đầu tư kinh doanh tại Việt Nam cũng như các quốc gia châu Á khác bước đầu không dễ dàng. Ban đầu, sẽ không dễ dàng để tìm được đúng đối tác tại Việt Nam bởi các doanh nghiệp tại Việt Nam có những hệ thống đối tác dựa trên các mối quan hệ từ lâu và để tham gia vào hệ thống đó là điều không đơn giản. Tuy nhiên một khi đã là một phần của hệ thống đó, bạn sẽ luôn tìm được đúng người, đúng đối tác. Từ đó, mối quan hệ kinh doanh của bạn với các đối tác Việt Nam sẽ lâu dài và bền vững. 

 

PV: Các doanh nghiệp Việt Nam cần nắm được điều gì nếu muốn phát triển quan hệ đối tác tốt đẹp với các doanh nghiệp Phần Lan?

 

Ông Pasi Toiva:Cũng giống như các doanh nhân châu Âu khác, những người làm kinh doanh ở Phần Lan rất thẳng thắn, đó cũng là một phần tính cách đặc trưng của người Phần Lan. Khi chia sẻ nhận đinh hoặc ý kiến, các doanh nhân Phần Lan thường đi thẳng vào vấn đề, và điều này có vẻ khá khác so với văn hóa của người châu Á. Chúng tôi không nói nhiều nhưng những điều chúng tôi nói ra luôn có ý nghĩa cụ thể, không có nhiều hàm ý. Sự khác biệt trong nét văn hóa kinh doanh này khiến cộng đồng doanh nhân châu Âu và châu Á khó hiểu nhau ngay từ đầu. Đối với cộng đồng doanh nhân châu Á, bạn luôn cần giữ mối liên hệ gần gũi. Tôi đã học được bài học về việc giữ liên lạc thường xuyên để không tại khoảng cách với các đối tác châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng. Nền kinh tế Phần Lan vẫn đang vận hành ổn định, tốc độ tăng trưởng không nhanh, mạnh như trong quá khứ nhưng chúng tôi không gặp khủng hoảng nặng nề. Nền kinh tế đang chứng kiến những tín hiệu lạc quan như xuất khẩu của Phần Lan đã tăng trở lại. Phần Lan đang ổn định trở lại cho các nhà đầu tư nước ngoài.

 

PV: Bất chấp những khó khăn bước đầu, ông có ý định mở rộng kinh doanh tại Việt Nam trong tương lai?

 

Ông Pasi Toiva:Chắc chắn rồi. Chúng tôi có nhiều ý tưởng đầu tư vào Việt Nam, chúng tôi mong muốn mở rộng hợp tác, hỗ trợ các đối tác Việt Nam trong hai lĩnh vực du lịch, truyền hình số cũng như một số lĩnh vực khác mà chúng tôi đang nghiên cứu.

 

PV: Một lần nữa cảm ơn ông đã dành thời gian cho chúng tôi. Chúc doanh nghiệp của ông sẽ phát triển mạnh mẽ trong năm Giáp Ngọ 2014.

 

Ông Pasi Toiva: Xin cảm ơn.

 

Các công ty Phần Lan đã đầu tư trong tám dự án với tổng vốn đăng ký trên 320 triệu USD, hiện Phần Lan đứng thứ 27 trong số các quốc gia đầu tư vào Việt Nam và được coi là thị trường tiềm năng cho các doanh nghiệp Việt Nam khi Phần Lan có thể là một cửa ngõ để hàng hóa Việt Nam thâm nhập thị trường EU, thị trường xuất khẩu mục tiêu của Việt Nam trong tương lai gần.

 

Hiện Phần Lan tập trung đầu tư trong lĩnh vực năng lượng, đặc biệt là phát triển các nguồn năng lượng tái tạo. Bên cạnh đó, Phần Lan mong muốn hợp tác với Việt Nam trong các lĩnh vực khác như cơ sở hạ tầng, xây dựng, khai thác mỏ, công nghệ môi trường và nguyên liệu thô.

 

Phần Lan có một số công cụ để hỗ trợ quan hệ đối tác kinh doanh, trong đó có Chương trình đối tác kinh doanh Phần Lan (Finnpartnership) thúc đẩy hợp tác kinh doanh giữa các công ty ở Phần Lan và các nước đang phát triển. Công ty Việt Nam có nhu cầu tìm kiếm đối tác mới có thể tìm kiếm thông tin trên website www.finnpartnership.fi/matchmaking.

 

Minh Ngân