Đẩy mạnh văn hóa Việt tới kiều bào và công chúng tại Séc với kênh truyền hình NetViet VTC10

Góc Kiều bào Sự kiện

Thứ 3, 18/04/2017 13h18

Từ tháng 4/2017, kiều bào Việt đang sinh sống, học tập và làm việc tại Séc đã có thêm một lựa chọn trải nghiệm những chương trình đặc sắc về văn hóa, du lịch, kinh tế đầu tư và kết nối kiều bào của kênh truyền hình văn hóa đối ngoại NetViet VTC10 trên hệ thống IPTV của nhà cung cấp dịch vụ O2TV (Séc).

Từ tháng 4/2017, NetViet VTC10 chính thức có mặt trên hệ thống IPTV của nhà cung cấp dịch vụ O2TV (Séc)


Sau gần 1 năm hợp tác và đàm phán, vào tháng 4/2017, NetViet đã chính thức ký thỏa thuận hợp tác cùng với O2TV – Séc trong việc đưa kênh truyền hình NetViet VTC10 vào gói kênh quốc tế của dịch vụ truyền hình của O2TV.
O2 Czech Republic A.s là tập đoàn cung cấp giải pháp viễn thông tích hợp bao gồm điện thoại, internet và truyền hình lớn nhất tại Séc và Slovakia với bề dày hoạt động hơn 11 năm. Vào năm 2006, O2 Czech Republic A.s. đã cho ra mắt dịch vụ truyền hình IPTV có tên gọi là O2TV và trở thành nhà đơn vị cung cấp truyền hình trên hạ tầng IPTV lâu đời nhất tại Czech. Hiện tại, O2TV đang có hơn 200.000 thuê bao với nhiều sản phẩm, dịch vụ tiện ích vượt trội.

O2TV là đơn vị cung cấp giải pháp viễn thông tích hợp lớn nhất tại Séc với nhiều sản phẩm, dịch vụ tiện ích vượt trội


Theo số liệu điều tra dân số năm 2013, tổng số người Việt tại Cộng hòa Séc đã lên đến 65.000 người và được công nhận là một cộng đồng dân tộc thiểu số. Việc phát sóng kênh NetViet VTC10 trên hệ thống IPTV của O2TV sẽ giúp cộng đồng người Việt và khán giả quốc tế tại Séc tiếp cận dễ dàng hơn với truyền hình từ Việt Nam, bổ sung thêm 1 món ăn tinh thần dành cho người Việt cũng như những khán giả quan tâm đến văn hóa Việt Nam. Đặc biệt là việc thực hiện nghĩa vụ tuyên truyền, đối ngoại tới kiều bào tại đây.


Cho đến nay, ngoài diện phủ sóng toàn quốc trên khắp các tỉnh, thành phố của Việt Nam, NetViet VTC10 đã được truyền dẫn vệ tinh, phủ sóng hơn 100 Quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, hợp tác phát sóng đa phương tiện với gần 40 hãng truyền hình quốc tế, truyền phát đa phương tiện tại hơn 30 nước, trong đó có các quốc gia có đông người Việt đang sinh sống như Mỹ, Úc, Pháp, Hàn Quốc, Séc v.v, tiếp cận tới hơn 50 triệu thuê bao truyền hình và hàng triệu khán giả Việt kiều khắp năm châu..

Những mũ chương trình của NetViet đã ghi dấu ấn trong lòng khán giả Việt Nam, kiều bào xa xứ và bạn bè quốc tế

 

24 mũ chương trình đặc sắc với nội dung phong phú và nhận được nhiều ủng hộ của khán giả, NetViet VTC10 đã khẳng định vị trí của mình trong lòng khán giả là kênh truyền hình cung cấp những thông tin mang tính thời sự nhất về văn hóa, đất nước, con người Việt Nam.
Với quyết tâm của mình, NetViet sẽ đem đến cho khán giả rất nhiều điều mới mẻ trong thời gian tới. Những ý tưởng đã được khơi mở, những hành động đã được hiện thực và hành trình của NetViet sẽ vẫn tiếp tục để hoàn thành sứ mệnh của một kênh Truyền thông quảng bá và đối ngoại, kết nối trí tuệ Việt khắp năm châu.

 

Ngoài thế mạnh trong lĩnh vực sản xuất chương trình truyền hình, NetViet còn là đơn vị có kinh nghiệm hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp giải pháp truyền thông đa phương tiện. NetViet tự hào là đối tác truyền thông cho các sự kiện mang tầm ảnh hưởng trong và ngoài nước, là đối tác truyền thông toàn diện của các Bộ ban ngành, các Đài truyền hình và Doanh nghiệp lớn trên hành trình chinh phục thử thách và gặt hái thành công.