Người Việt trẻ quảng bá văn hóa trên đất Anh

Góc Kiều bào Hành trình trái tim

Thứ 2, 17/03/2014 15h43

NETVIET - Ngày 9/3 vừa qua, Hội sinh viên Việt Nam tại thành phố Bath (Vương quốc Anh), đã tổ chức đêm nghệ thuật thường niên lần thứ 2 với mục đích quảng bá hình ảnh Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế, đồng thời qua đây thúc đẩy sự gắn kết giữa các du học sinh Việt tại nước Anh.

 

 

Ảnh: dantri.com.vn 

 

Thu hút sự tham gia đông đảo của bè bạn ở nước Anh và quốc tế, chương trình “Vietnamese Culture Night” diễn ra tại Đại học Bath đã để lại dấu ấn đậm nét trong lòng khán giả về một nền văn hóa Việt Nam đậm đà bản sắc dân tộc. Lấy ý tưởng từ truyền thuyết Sơn Tinh Thuỷ Tinh, show diễn được khéo léo lồng ghép với màn trình diễn các trang phục dân tộc, múa trống cơm và múa nón. Để thể hiện sự giao thoa giữa truyền thống Việt Nam và thế giới, chương trình lần thứ hai tạo sự khác biệt với những tiết mục ảo thuật và nhảy mang tính hiện đại. Sau buổi diễn văn hoá, khán giả được đưa tới thế ẩm thực với các món truyền thống đơn giản nhưng mang đậm hồn Việt.

 

Đại diện Hội sinh Viên Việt Nam tại thành phố Bath cho biết đêm toàn bộ số tiền thu được từ chương trình sẽ được ủng hộ cho đồng bào lũ lụt Miền Trung.

 

Đặng Trang