"Sống ở Việt Nam" - Khám phá Việt Nam theo trải nghiệm của người nước ngoài

Góc Kiều bào Sự kiện

Thứ 4, 22/03/2017 14h12

Cấy lúa, đan thúng, bắt cá, mặc cả ngoài chợ, đạp xích lô, ăn trầu, nấu cơm bằng rơm, uống rượu cần… là những việc thường ngày rất quen thuộc của người Việt. Nhưng đối với du khách nước ngoài thì đó sẽ là những trải nghiệm vô cùng thú vị và đáng nhớ.Liệu rằng họ sẽ thực hiện những công việc đó như thế nào? Tất cả sẽ có trong “Sống ở Việt Nam” – chương trình truyền hình du lịch, văn hóa Việt Nam sẽ chính thức được lên sóng SCTV12 và NetViet VTC10 từ ngày 1/4/2017.

“Sống ở Việt Nam” sẽ chính thức lên sóng từ ngày 1/4/2017 trên sóng NetViet VTC10 và SCTV12

 

“Sống ở Việt Nam” với kết cấu 3 phần cùng thời lượng 12 phút, là cẩm nang về văn hóa, du lịch mang đến nhiều trải nghiệm qua màn ảnh nhỏ với khán giả truyền hình.

Phần 1 của chương trình mang tên Nhịp sống Việt. Thông qua việc cung cấp những thông tin hữu ích về bức tranh cuộc sống, văn hóa đầy màu sắc của Việt Nam, Nhịp sống Việt sẽ mang đến những cảm hứng về tình yêu với Việt Nam, tạo sự hứng khởi cho khán giả xem chương trình ở những phần kế tiếp.

Sống ở Việt Nam – Bức tranh toàn cảnh về cuộc sống và văn hóa đầy màu sắc Việt

 

Việt Nam trong tim tôi là phần thứ 2 của chương trình,là phóng sự với câu chuyện của những người nước ngoài và tình yêu của họ đối với đất nước con người nơi đây. Đó là cây truyện của anh Bob Berg người Úc, sống nhiều năm tại Texas (Mỹ) như một cáo bồi thực thụ nhưng rồi bất chợt “phải lòng” với xứ ngàn thông Đà Lạt trong một lần đến Việt Nam; anh quyết định ở lại gắn bó với mảnh đất này và góp phần vào việc phát triển du lịch tại Đà Lạt. Hay đó là tình yêu của anh Joshua Guikema mang trong mình dòng máu Hà Lan nhưng sinh ra và lớn lên trên đất Mỹ với một cô gái người K'Ho.Trải qua bao thử thách họ đến với nhau và cùng nhau xây dựng gia đình hạnh phúc, làm nên thương hiệu cafe K'ho được nhiều người biết đến. Và câu chuyện mà anh Marcel Schmitt người Đức sẽ kể cũng sẽ vô cùng hấp dẫn khi anh đã từng đi đến rất nhiều nơi trên thế giới để trải nghiệm bộ môn lướt ván diều, nhưng cuối cùng anh chọn dừng chân tại Mũi Né, lập trường dạy lướt ván diều, góp phần phát triển du lịch ở Bình Thuận…

Việt Nam trong tim tôi là những câu chuyện về tình yêu của người nước ngoài đối với dải đất hình chữ S thân thương

 

Giữ lại những điều đẹp nhất đến sau cùng - Điểm nhấn của chương trình nằm ở phần cuối mang tên Hãy thử dù chỉ một lần với những tình huống vô cùng dí dỏm, hài hước của những du khách nước ngoài khi trải nghiệm cuộc sống “rất Việt Nam”. Thông qua những hoạt động trải nghiệm, chắc chắn du khách sẽ thêm yêu văn hóa, phong tục, tập quán, ẩm thực Việt… 

Hãy thử dù chỉ một lần – Khám phá và trải nghiệm văn hóa Việt theo cách của người nước ngoài

 

Chương trình được phát sóng lúc 19 giờ 50 phút trên kênh SCTV12 và phát mới trên kênh NETVIET-VTC10 vào 13 giờ 00 phút, phát lại vào16h45 và 01h30 hàng ngày từ thứ hai đến thứ bảy hàng tuần.

Với thế mạnh phủ sóng vệ tinh tại châu Á, châu Âu, châu Úc và Bắc Mỹ, đặc biệt kênh NetViet VTC10 là kênh truyền hình chuyên biệt phục vụ người Việt trên khắp thế giới có hạ tầng phát sóng của hơn 40 đối tác truyền hình vệ tinh tại 30 nước, “Sống ở Việt Nam” được kỳ vọng sẽ trở thành một ngân hàng dữ liệu chân thực, sống động về du lịch Việt Nam, góp phần quảng bá hơn nữa thế mạnh của du lịch Việt tới hơn 50 triệu thuê bao trên toàn thế giới.

Ngoài thế mạnh trong lĩnh vực sản xuất chương trình truyền hình, NetViet còn là đơn vị có kinh nghiệm hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp giải pháp truyền thông đa phương tiện. NetViet tự hào là đối tác truyền thông cho các sự kiện mang tầm ảnh hưởng trong và ngoài nước, là đối tác truyền thông toàn diện của các Bộ ban ngành, các Đài truyền hình và Doanh nghiệp lớn trên hành trình chinh phục thử thách và gặt hái thành công.